Người đến sau vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, đừng vì vương vấn người cũ mà khiến họ càng trở nên thiệt thòi hơn nữa…

Không cần biết bạn và người cũ đã từng yêu nhau thắm thiết ra sao, hạnh phúc cỡ nào, nhưng nếu đã chia tay thì hãy dứt khoát. Đường ai nấy đi, cuộc đời ai người ấy sống. Đừng bao giờ viện cái lý do vì đã từng yêu nên có quyền quan tâm tới nhau, chăm sóc cho nhau, thậm chí là cả nhớ nhung nhau. Bởi vì điều ấy là quá sức hoang đường và vô cùng tàn nhẫn, nhất là đối với người đang bở bên cạnh bạn.

Đàn bà – họ bao dung lắm, bao dung mọi điều với người đàn ông của họ. Nhưng với quá khứ của anh ấy thì lại vạn lần không. Bạn có biết không – chỉ 1 từ “cô ấy” thôi cũng đủ để người con gái bên cạnh bạn tổn thương biết nhường nào!

“Con nắng ngày hôm qua, dù có đẹp, có rực rỡ đến đâu cũng không thể nào hong khô chiếc áo ngày hôm nay”. Chuyện tình cũ cũng vậy! Có nồng nhiệt, có say đắm đến đâu thì 2 bạn cũng đã lỡ duyên rồi!

Người yêu, tốt nhất chỉ nên có một. Đừng có cũ hay mới vì hai khái niệm đó sẽ chẳng bao giờ song song tồn tại được với nhau. Ai đang bên cạnh bạn, thì đó là người yêu, là người bạn nhớ nhung, chăm sóc yêu thương ! Vậy thôi.

Quan tâm và nhắc đến người yêu cũ không làm bạn cao thượng hơn đâu nhưng nỗi đau dành cho người con gái đang ở bên cạnh bạn là có thật đấy! Và cô ấy – thì tốt lắm, ngàn vạn lần không đáng phải chịu dựng những điều đó đâu….Tất cả nhữg gì người cũ làm được thì cô gái bên cạnh bạn lúc này còn làm được nhiều hơn thế. Tin tôi đi !

Đừng đem những cái khái niệm “nyc”  hèn hạ đó ra mà bao biện cho sự tham lam và ích kỷ của mình.  Ngay cả khi lỡ lời nhác đến “người cũ” thôi cũng đã đủ khiến người con gái bên cạnh tổn thương rồi. Đã là những thứ đã qua thì hãy coi nó là kỉ niệm, mà đã là kỉ niệm, thì chỉ lưu giữ chứ đừng nhắc đến.

Một khi bạn có người yêu mới, nghĩa là phải tự giác dọn gọn gàng quá khứ của mình cùng người cũ. Không bao giờ tự cho mình cái quyền làm tổn thương cho người đến sau bằng một mảnh vụn nào về chuyện đã qua. Chỉ khi bạn làm được điều đó, thì trái tim bạn mới sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, và người yếu mới của bạn cũng không cảm thấy bị thiệt thòi.

Còn bằng không, nếu biết rõ trái tim mình còn vương vấn, còn nhung nhớ, còn nuôi hy vọng… thì đừng bao giờ cố chấp nhận lời yêu với một người khác làm gì. Như thế chẳng khác nào tự lừa mình dối người, không chỉ khiến trái tim bạn không yên ổn, luôn hướng về phía người cũ để thấp thỏm chờ mong. Mà còn là hành động vô cùng độc ác với người mới.

Nên nhớ, dù người mới không tốt đẹp bằng người cũ của bạn, nhưng chí ít thì người ta cũng vì yêu bạn mà tới, cũng vì yêu bạn mà ở lại. Còn người cũ, dù từng say đắm nhường nào vẫn là người đã nằm lại ở thì quá khứ. Hơn hết, người ta bây giờ cũng chẳng còn bên cạnh cuộc đời bạn nữa, vương vấn làm gì để thêm khổ sở cả 3 bên?